KDMart
KDMart

5 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP GIỮ ĐÁ THẠCH ANH SÁNG, ĐẸP

5 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP GIỮ ĐÁ THẠCH ANH SÁNG, ĐẸP

Hiện nay chỉ cần bạn gõ từ khóa “Cách bảo quản vòng tay đá thạch anh” trên google sẽ xuất hiện không ít các bài viết liên quan đến vấn đề bảo quản vòng tay đá phong thủy.

Và bạn để ý có thể thấy tất cả các bài viết đều na ná nhau. Chỉ là biến đổi một số từ ngữ để tránh trùng lặp còn nội dung y hệt.

Điểm chung của tất cả nội dung đều hướng bạn đến việc "CƯNG CHIỀU" viên đá như báu vật quốc gia. Vô hình chung tạo cho bạn cảm giác lo lắng sẽ làm vòng đá bị tổn thương.

Sau khi đọc và xâu chuỗi mọi thứ, bạn có từng suy ngẩm hay đặt lại câu hỏi liệu những hướng dẫn đó thật sự có chuẩn xác hay không. Hay bạn bị mê hoặc bởi ngôn từ và răm rắp tuân lệnh. ^_^

Mình đồng tình với các bạn là khi bỏ ra một số tiền nhất định để sở hữu một sản phẩm đá phong thủy thì ai cũng cần biết cách bảo quản nó như thế nào cho đúng. Nhưng có cần quá lo lắng như vậy không?

Sự thật về cách bảo quản đá phong thủy sẽ như thế nào?

Ve-sinh-vong-da-phong-thuy-dung-cach

Chính Kdmart  cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng của mình liên quan đến vấn đề này.

Kdmart  ơi, làm sao để bảo quản vòng đá thạch anh?

Đá phong thủy đeo lâu ngày có bị mờ, phai màu không?

Rồi có cần phải vân vân mây mây hàng tháng để vòng tay phong thủy luôn đẹp không?

Kdmart  viết 1 bài chi tiết về cách bảo quản vòng đá phong thủy đi.

Bạn đã là khách hàng của Kdmart  chắc hiểu được việc cung cấp những kiến thức bổ ích kết hợp khoa học thực tế là mục tiêu mình luôn đặt ra khi tạo nội dung cho các bạn.

Nếu bạn là người mới thì tập làm quen với góc nhìn thực tế rõ ràng vấn đề, không mê tín không trốn tránh nhé.

Chi tiết quan trọng về đá phong thủy bạn thường ngó lơ

Tình hình chung là các bạn mua vòng phong thủy với mục đích muốn cầu được may mắn, tài lộc, thịnh vượng mà lơ đi yếu tố khoa học thực tế về sức khỏe của các loại đá phong thủy mang lại.

Sự thật thì các vấn đề đó quá hấp dẫn, ai mà không muốn có nhiều của cải, gặp nhiều may mắn... Gắn thêm yếu tố phong thủy và thần thánh hóa lên làm bạn dễ dàng được thuyết phục, thỏa mãn nhiều hơn.

Điển hình là câu chuyện tâm linh chùa ba vàng bạn đã thấy.

Cũng dễ hiểu vì nền văn hóa tôn thờ tâm linh được đặt lên quá cao cùng với yếu tố con người trong xã hội ngày càng gặp nhiều khó khăn, âu lo tiêu cực trong cuộc sống.

Điểm chung các bạn bị cuốn vào vòng xoáy xã hội, sự ràng buộc của học tập, công việc, mối quan hệ và gia đinh. Đây có phải vấn đề chính khiến bạn quên đi chính mình, và các rắc rối đều xoay quanh các chủ đề này không?

Cach-bao-quan-vong-tay-da-phong-thuy

Phần lớn ít ai chọn cách đối diện giải quyết vấn đề. Hầu như là tránh né và không dám nhìn nhận sự thật. Chỉ mượn và tập trung vào các sản phẩm đá phong thủy, tôn thờ như một vị thần hộ mệnh đầy quyền lực giúp bạn vượt qua "Tất cả".

Vì những việc này mà có rất nhiều nguồn thông tin được thêm thắc vào. Sử dụng các ngôn từ thỏa mản mong muốn, làm bạn sùng bái đá phong thủy như vật bất ly thân. Quên đi thực chất cơ thể, sức khỏe, tâm trí bạn mới cần được quan tâm.

Không ít các câu chuyện buồn, tiền mất tật mang xoay quanh việc buôn thần bán thánh nhằm mục đích kinh doanh cá nhân.

Tỉnh táo hơn khi đọc các thông tin liên quan đến phong thủy để tránh rước thêm sự lo lắng nhé.

Các hành vi làm vòng tay phong thủy của bạn xấu đi

Được xem là món trang sức rất phổ biến mà phải nói hầu hết mọi người đều muốn chọn cho mình ít nhất 1 chiếc vòng tay thạch anh bên cạnh.

Việc giữ những chiếc vòng luôn đẹp dường như là mong muốn của tất cả mọi người. Nhưng thường thì bạn chỉ nghe theo mà không biết tại sao?

Có nhiều bài viết vẻ ra vô vàng thứ rối ren và phức tạp. Phải làm thế này, phải chú ý thế kia.

Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này như các thông tin đã đưa ra trên các trang. Đá có độ bền dẽo dai cao hơn da chúng ta rất nhiều.

Tại sao Kdmart  lại liên kết đá với da?

Đơn giản vì tất cả các sản phẩm trang sức đá bạn đều mang trực tiếp trên cơ thể và tiếp xúc trực tiếp với da nên mọi thứ da của bạn chấp nhận được thì đá có thể chịu được gấp nhiều lần.

1. Vòng đá phong thủy vẫn sẽ bị trầy xướt, khi va đập mạnh.

Hầu hết các trang sức đá thạch anh và các dòng đá phổ thông như Granat, Kya, Sunstone, Moonstone.... đều có độ cứng thông dụng là 7/10 trong thang đo độ cứng Moh. Có một số loại đá như hổ phách, opan ... mềm hơn độ cứng chỉ ở 3-4/10.

Lúc nhỏ bạn học vật lý chắc cũng biết khi 2 vật va chạm, vật có độ cứng lớn hơn sẽ làm "tổn thương" vật có độ cứng thấp hơn. Trên đá cũng không ngoại lệ nhé.

Đây là lý do tại sao khi tham gia các hoạt động thể thao mạnh bạn không nên đeo trang sức nói chung, rất dễ gây va đập trày xướt sản phẩm.

Đặt biệt khi hoạt động mạnh nguy cơ rơi mất sẽ rất cao. Và đôi khi tạo cảm giác vương vướng khi chơi không thỏa mái.

Bao-quan-vong-da-thach-anh-khi-choi-the-thao

Khi bạn chơi các môn thể thao nhẹ nhàng thì yên tâm thỏa mái nha.

2. Đá thạch anh có thật sự nhạy cảm với nhiệt độ.

Quay lại với câu chuyện vậy lý, tất cả mọi vật chất đều có thân nhiệt riêng. Khi vật chất đạt đến ngưỡng nhiệt độ riêng của nó, sẽ dẫn đến việc phá vỡ liên kết hóa học gây ra những hiện tượng móp méo, nứt vỡ, rắn hóa lỏng, lỏng hóa khí…

Nhưng đối với hoạt động thường ngày của con người như tiếp xúc với nước ấm khi rửa tay hoặc ra ánh nắng mặt trời hoàn toàn không ảnh hưởng đến màu sắc và kết cấu của đá.

Trừ khi bạn đặt vào trong nước sôi trên 70-100 độ. Hoặc đem thử đốt đá thì hiện tượng nứt vỡ, biến đổi mới xảy ra. (Kdmart nghĩ chắc không ai cố tình làm điều này đâu ^^)

Nên bạn không phải lo khi có thông tin đưa đá ra nắng sẽ bị ảnh hưởng. Thỏa mái tung tăng bạn đừng để mình bị say nắng là được.

Kdmart  có đọc được thông tin khi thay đổi môi trường nhiệt độ đột ngột rất dễ nứt vở thì vấn đề này bạn không phải lo.

Trừ khi bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh rồi sau đó đưa vào lò đun, điều này chắc không ai làm đâu. ^^

Vong-tay-da-thach-anh-va-cach-bao-quan

Vì đá được nuôi dưỡng ở sâu dưới lòng đất và trãi qua một môi trường rất khắc nghiệt nên cấu tạo của đá thật sự bền chắc, dẻo dai trong những sinh hoạt hằng này của bạn.

3. Các loại hóa chất như xà bong, nước rửa chén... 

Bạn nên biết 1 sự thật đá có thể chịu được một lượng axit nhẹ và có những loại axit được sản xuất chuyên dùng để vệ sinh tẩy rửa cho đá.

Nghe đến axit chắc mạnh hơn rất nhiều lần so với xà bong hay nước rửa chén rồi đúng không?... Vấn đề không phải nằm ở việc thay đổi màu sắc đá, vậy vấn đề thực tế đáng lưu ý ở đây là gì?

Đầu tiên là các phụ kiện đi kèm với vòng như vàng, bạc sẽ dễ bị oxy hóa và có 1 lớp ám mờ khiến các phụ kiện không còn sáng đẹp. (thường thì bạc bị ám mờ nhanh hơn vàng)

Thứ hai là sợi dây xâu sẽ bị ăn mòn và mục theo thời gian. Điều này rất dễ dẫn đến việc đứt dây làm rơi mất đá.

Bao-quan-vong-da-thach-anh

Nếu dùng vòng phong thủy mix phụ kiện bạc hoặc vàng thì bạn nên tháo ra khi tắm giặt... tránh tiếp xúc với hóa chất để các phụ kiện được sáng đẹp lâu hơn.

4. Vấn đề phát sinh khác

Có rất nhiều thông tin lố bịch như không được để trang sức đá với các loại trang sức khác. Kdmart  đọc mà thấy vô lý lắm luôn.

Nếu suy luận như vậy thì bạn sẽ không được phối hợp đá với các charm bạc hoặc vàng. Nên điều này là không đúng bạn đừng tin nha. Để với trang sức nào cũng được nhớ đừng làm mất là oke.

Đối với mỹ phẩm, nước hoa, hay phấn cũng không quá quan trọng. Các thành phần trong phấn và nước hoa được sản xuất rất nhẹ, hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc đá.

Vòng của bạn là đá trơn, chỉ cần lau lại bằng giấy hoặc khăn ẩm. Nếu có mix charm thì nên tháo ra hoặc vệ sinh ngay bằng khăn ẩm hoặc giấy lau.

Mang vòng với tiêu chí phải luôn tạo cho bạn cảm giác thỏa mái tự nhiên nhất. Những chi tiết nhỏ nhặt, sẽ làm việc mang vòng của bạn thêm cầu kỳ và phức tạp.

Suốt ngày lo lắng sợ vòng xấu, hoặc bẩn thì rất mất tập trung và có thể làm giảm đi chất lượng cuộc sống của bạn. Vì bạn bận để ý chăm chú quá nhiều đến nó. Đừng biến bạn trở thành "NÔ LỆ" cho món đồ trang sức đó nha.

Cách bảo quản, vệ sinh vòng tay đá phong thủy đơn giản

Mình đã tổng hợp đủ, đây cũng là những cách Kdmart  thường khuyên khách hàng. Chỉ cần những chú ý đơn giản như vậy thoai, không cầu kỳ nha.

- Đối với các vết ám bẩn thông thường chỉ cần nhúng nước và lau lại bằng khăn khô, đối với các vết dơ như dầu mở bạn có thể dùng xà bong pha loãng để rửa nhanh, lau khô hoặc hong khô trước quạt. Chú ý pha loảng để không ảnh hưởng phụ kiện vàng bạc mix kèm nếu có và tránh ngâm lâu sẽ gây ăn mòn dây xâu.

- Các phụ kiện mix thêm charm hoặc bọc vàng bạc chắc chắn sẽ bị ám mờ theo thời gian do quá trình oxy hóa tự nhiên. Đây là điều cơ bản không thể tránh khỏi mà bạn cần chấp nhận, vấn đề ở thời gian thoai ạ. Nếu thấy xuống màu mang đi đánh lại để luôn giữ được vẻ đẹp nhé (chi phí đánh lại rất rẻ và nhanh chóng).

- Sử dụng dây xâu dày tốt, gấp lại 2 hoặc 3 lần để xâu (thường nơi bán sẽ bảo hành hoặc bán kèm dây).

- Thay dây đeo định kỳ, nếu bạn kỹ tính thường hay tháo ra khi tắm giặt hoặc chỉ mang khi đi chơi thì khỏi lo nhé, 6 tháng trở lên thay 1 lần không sao. 

- Nếu bạn không thích lúc nào cũng tháo ra mang vào phức tạp mà thường xuyên đeo thì lưu ý kiểm tra thay dây 2-3 tháng 1 lần.

- Đừng ngại hoặc lười rồi viện lý do không biết thay bạn nha. Rất nhanh và đơn giản trong vòng 5p không mất nhiều thời gian mà lại thỏa mái.

--> Bạn xem hướng dẫn xâu dây của Sen

Đá phong thủy và con người, sự gắn kết tự nhiên chắc chẽ

Trong cái xã hội tiêu dùng ngày nay dễ nhận thấy đa số con người không còn nắm quyền sở hữu vật nữa mà ngược lại đồ vật đang thống trị bạn. Luôn tạo cho bạn những khoái cảm, danh vọng.

Bạn chỉ là một phần của tự nhiên, nều đứng trên góc nhìn của đấng tạo hóa thì con người và đá đều như nhau. Nhưng rất tiếc chúng ta không phải là đấng, nên bạn hãy làm tốt vai trò của con người trong tự nhiên.

Bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ đồng loại. Tránh những thông tin lá cải đánh vào tâm lý lo lắng rồi biến bạn trở nên nhút nhát yếu đuối.

con-nguoi-va-vong-da-phong-thuy

Đá phong thủy nói chung và đá thạch anh nói riêng đóng vai trò như một vật chuyển đổi năng lượng và nâng cao sức khỏe của con người. Ngược lại khi con người khỏe mạnh năng lượng tràn đầy thì viên đá tự khắc bóng đẹp.

Kdmart  thường thấy họ khuyên phơi đá dưới ánh nắng sớm rồi ánh trăng tròn. Thay vào việc chỉ làm đẹp cho đá, bạn hãy hướng nhiều hơn đến bản thân mình, rất đơn giản.

Sáng dậy sớm tập thể dục đều đặng, tối tối dạo mát thư giản. Chỉ cẩn như vậy quá trình chuyển hóa năng lượng giữa người và đá sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và viên đá luôn đẹp óng ánh.

Bạn nên nhớ, cơ thể khỏe thì viên đá luôn trong sáng và ngược lại, cơ thể yếu thì bạn có dùng cách gì đi nữa đã vẫn sẽ xuống cấp sớm thoai.

Tóm tắt

Chọn cho mình viên đá bạn thấy thích từ cái nhìn đầu tiên, sau đó cùng nâng cấp cơ thể với một cách sống lành mạnh, thể dục đều đặn và ngủ đủ giất. Đó là cách quan trọng nhất giúp cho bạn và các sản phẩm đá thạch anh luôn xinh đẹp.

Kdmart  cảm ơn bạn đã đọc bài viết về "Cách bảo quản đá thạch anh" Mong những thông tin được tổng hợp ở trên sẽ đem lại cho bạn một kiến thức hữu ích hơn để giữ bạn và vòng đá phong thủy luôn tuyệt vời nhất.

Chúc bạn một ngày tràn đầy sức khỏe và tiếng cười nhé.

Bạn đang xem: 5 MẸO ĐƠN GIẢN GIÚP GIỮ ĐÁ THẠCH ANH SÁNG, ĐẸP
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline Hotline: 088-869-6839
x